Hóa đơn điện tử

Dịch vụ Hóa đơn điện tử là gì? Một số quy định về hóa đơn điện tử

HDDT là một khái niệm được sử dụng ngày càng phổ biến trong các hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai.

Bài viết này sẽ giải thích chi tiết về khái niệm hóa đơn điện tử, cũng như một số quy định liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử.

Dịch vụ Hóa đơn điện tử là gì?

Theo định nghĩa của Nghị định 123/2020/NĐ-CP, “hóa đơn điện tử là hóa đơn có mã hoặc không có mã của cơ quan thuế được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập bằng phương tiện điện tử để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định của pháp luật về kế toán, pháp luật về thuế”.

Một điểm đặc biệt của HDDT là nó được lập trên phương tiện điện tử, chẳng hạn như máy tính, điện thoại di động hoặc các thiết bị khác. Hóa đơn này sẽ không còn được in ra như hóa đơn giấy thông thường, mà chỉ được lưu trữ và trao đổi dưới dạng tài liệu điện tử.

Một số quy định về hóa đơn điện tử

Việc sử dụng hóa đơn điện tử được quy định rõ trong Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Kế toán và Nghị định 123/2020/NĐ-CP. Dưới đây là một số quy định liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử:

Hóa đơn điện tửBắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP, doanh nghiệp có trên 100 triệu đồng doanh thu trong năm hoặc đã đăng ký sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử phải sử dụng hóa đơn điện tử với cơ quan thuế. Trong trường hợp doanh nghiệp không đủ điều kiện bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử, họ vẫn có thể sử dụng hóa đơn giấy thông thường.

Yêu cầu về nội dung HDDT

HDDT phải đảm bảo đầy đủ các thông tin như hóa đơn giấy, bao gồm: Tên, địa chỉ của người mua và người bán, số lượng hàng hóa/dịch vụ đã mua/bán, giá trị hàng hóa/dịch vụ, thuế suất, tiền thuế, tổng giá trị thanh toán, số hóa đơn, ngày lập hóa đơn, mã số thuế của người mua và người bán (nếu có).

Bảo quản và lưu trữ HDDT. Hóa đơn điện tử phải được bảo quản và lưu trữ trong vòng 10 năm kể từ ngày cuối cùng của năm tài chính. Việc bảo quản và lưu trữ HDDT có thể được thực hiện bằng cách lưu trữ trên máy chủ, thiết bị lưu trữ hoặc các phương tiện khác có khả năng lưu trữ tài liệu điện tử.

Bảo mật thông tin trên hóa đơn điện tử

HDDT chứa các thông tin nhạy cảm về hoạt động kinh doanh của người bán và người mua. Do đó, việc bảo mật thông tin trên HDDT là rất quan trọng. Các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm đảm bảo an toàn thông tin trên HDDT để tránh các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin.

Tầm quan trọng của hóa đơn điện tử

Đăng ký hóa đơn điện tửNhư vậy, HDDT là một công cụ quan trọng trong hoạt động kinh doanh hiện đại. Việc sử dụng HDDT giúp cho việc quản lý tài chính và thuế trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giảm thiểu tình trạng lãng phí tài liệu với việc không cần in ra hóa đơn giấy.

Tuy nhiên, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng đặt ra những yêu cầu khắt khe về bảo mật thông tin và quản lý tài liệu.

Chính vì vậy, việc áp dụng HDDT trong hoạt động kinh doanh cần được thực hiện một cách chính xác, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật liên quan.

Việc chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang HDDT cũng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự đầu tư về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

Tuy nhiên, việc đầu tư này sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thời gian và giấy tờ, đồng thời tăng tính minh bạch và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Những quy định liên quan đến HDDT thường được cập nhật để phù hợp với tình hình kinh tế – xã hội và phát triển công nghệ.

Do đó, các tổ chức, cá nhân nên luôn cập nhật thông tin mới nhất và tuân thủ các quy định pháp luật để tránh vi phạm và các hậu quả pháp lý không mong muốn.

Trong tương lai, việc sử dụng HDDT sẽ ngày càng được ứng dụng rộng rãi và trở thành xu hướng của hoạt động kinh doanh. Việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu tình trạng lãng phí tài liệu. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi sang sử dụng HDDT để tiết kiệm chi phí và tăng tính cạnh tranh cho bản thân.

Đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín trên thị trường?

Thông qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu được về khái niệm HDDT, cũng như các quy định liên quan đến việc sử dụng và quản lý hóa đơn điện tử.

Việc áp dụng HDDT không chỉ giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn mà còn giúp giảm thiểu tình trạng lãng phí tài liệu.

Tuy nhiên, việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng đặt ra yêu cầu khắt khe về bảo mật thông tin và quản lý tài liệu. Do đó, chúng ta cần tuân thủ các quy định pháp luật liên quan để tránh vi phạm và các hậu quả pháp lý không mong muốn.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm HDDT được cung cấp bởi các công ty khác nhau.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của dữ liệu, chúng ta cần lựa chọn những phần mềm hóa đơn điện tử uy tín và đáng tin cậy.

Hiểu được vấn đề trên, Kế toán NAVI đã chủ động liên hệ với những đơn vị cung cấp HDDT đầu ngành.

Trở thành đại lý cấp 1 với giá ưu đãi khi chọn lựa nhà cung cấp hóa đơn điện tử từ Công ty Kế toán NAVI

Bảng báo giá dịch vụ hóa đơn điện tử EasyInvoice

STT  GÓI CƯỚC SỐ LƯỢNG     HĐ/GÓI  ĐƠN GIÁ  PHÍ KHỞI TẠO LẦN ĐẦU     TỔNG PHÍ

    THANH TOÁN

   1Smart 100     100325.000500.000825.000
   2Smart 300     300460.000500.000960.000
   3Smart 500     500650.000500.0001.150.000
   4Smart 1000    10001.100.000500.0001.600.000
   5Smart 3000    30002.300.000500.0002.800.000
   6Smart 5000    50003.200.000Miễn phí3.200.000
   7Smart 10.000   10.0005.700.000Miễn phí5.700.000
   8Trên 10.000                 Liên hệ trực tiếp để được ưu đãi

 

Tự hào là đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ báo cáo tài chính, báo cáo thuế trọn gói, thành lập doanh nghiệp giá rẻ… uy tín tại thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán và tư vấn thuế sẽ làm hài lòng với những khách hàng khó tính nhất.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hóa đơn điện tử, giúp cho bạn lựa chọn những đơn vị cung cấp HDDT uy tín và chất lượng nhất.

0967.461.861 để được tư vấn miễn phí

 


Hoặc bạn có thể Follow Facebook Kế toán NAVI của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết được tham vấn bởi: Nguyễn Thành Luân – Phòng Kế toán Công ty Kế toán NAVI